Ô nhiễm không khí là vấn đề lớn tại TP.HCM và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rủi ro bệnh tật.

Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết ô nhiễm không khí đang là vấn đề lớn ở TP.HCM. Ô nhiễm không khí nói chung và phơi nhiễm các vật chất siêu nhỏ nói riêng (nhất là bụi PM 2.5) đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các rủi ro về sức khỏe như bệnh viêm đường hô hấp, thậm chí nguy cơ tử vong sớm.

Tin sáng 10-7: Ô nhiễm không khí là vấn đề lớn tại TP.HCM; Thu hồi giấy phép thuốc Zinnat Suspension - Ảnh 2.

Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng mạnh là một trong số nguyên nhân làm gia tăng tình trạng ô nhiễm không khí – Ảnh: Tuoitre

Giải pháp giảm thiểu tác động này đó là TP.HCM sẽ đẩy mạnh đầu tư hệ thống quan trắc không khí tự động để cảnh báo cho người dân biết trước tình trạng ô nhiễm không khí, từ đó có những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Song song đó sẽ đánh giá hiện trạng và diễn biến chất lượng môi trường không khí, làm cơ sở xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng môi trường không khí TP.HCM giai đoạn 2022 – 2030.

Ngoài ra sử dụng máy lọc không khí có chức năng lọc bụi mịn  tại nhà ở, văn phòng, trường học,… những nơi đông người cũng là giải pháp hữu hiệu để cải thiện chất lượng không khí, nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *