Nhắc đến mùa hè nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc điều hòa mát lạnh, thế nhưng để làm sạch không khí lại cần đến những chiếc máy lọc không khí, vậy mùa hè có nên sử dụng thiết bị lọc không khí hay không, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Máy lọc không khí có thực sự hiệu quả

Chất lượng không khí tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… và một số địa phương khác luôn ở ngưỡng ô nhiễm, chỉ số ô nhiễm không khí luôn ở mức báo động (theo AQI), ô nhiễm không khí khiến cho gia tăng các bệnh về đường hô hấp ở con người vì lượng khói bụi mà con người hít phải tương đối lớn.

Chính vì vậy số lượng người sử dụng máy lọc không khí ngày càng nhiều, nhất là tại các thành phố lớn, các thiết bị lọc không khí cũng ngày một đa dạng, nhiều tính năng tiện dụng hơn như lọc được các hạt bụi mịn, hạt phấn hoa, lông thú cưng,… mang lại bầu  không khí trong lành tốt cho sức khỏe.

may-loc-khong-khi

Máy lọc không khí Hafele

Mùa hè có cần sử dụng máy lọc không khí hay không

Mùa hè khiến nhiều người nghĩ đến việc sử dụng điều hòa không khí đem lại  bầu không khí mát lạnh, việc sử dụng máy lọc không khí vào mùa hè khiến nhiều người phân vân không biết có nên sử dụng hay không.

Như chúng ta thấy mùa hè thời tiết oi ả nóng bức, đặc biệt vào những ngày nhiều nắng nóng, ít mây mưa không khí càng trở nên khó chịu hơn bao giờ hết, Những cơn mưa ngày hạ không chỉ đem lại không khí mát mẻ mà nó còn giúp gột sạch những hạt bụi trong không khí, những hạt bụi bẩn bám trên cây cối, nhà cửa và làm cho chúng ta thường cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn sau mỗi cơn mưa vào mùa hạ.

Không khí ở khu vực nhiều cây xanh luôn mát mẻ dễ chịu

Tại những khu rừng xanh, không khí cũng vì vậy mà trong lành hơn, thực tế chứng minh những người sinh sống tại các khu vực miền núi thường khỏe mạnh hơn so với vùng đô thị, chính là vì không khí luôn trong lành hơn so với các khu vực đô thị các vùng kinh tế đang phát triển.

Chính vì vậy, không chỉ mùa đông mà mùa hè bạn càng nên sử dụng máy lọc không khí để có thể có một cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng ngừa các bệnh về hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *