Một số mẹo nhỏ dành cho các bà nội trợ có thể tham khảo nhằm giúp phòng ngủ luôn có mùi hương nhẹ thơm, êm dịu.

3 mẹo nhỏ giúp phòng ngủ luôn thơm dịu trong những ngày ẩm nồm
Sử dụng nến thơm sẽ giúp phòng ngủ luôn mùi hương thơm dễ chịu. Ảnh: Xinhua

Phòng ngủ là khoảng không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Vì thế, việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để giúp phòng ngủ luôn thoáng mát là điều được nhiều bà nội trợ quan tâm.

Tuy nhiên, với thời tiết ẩm nồm của miền Bắc như hiện nay khó thể tránh xuất hiện các mùi ẩm mốc, mùi hôi gây khó chịu. Để giải quyết tình trạng trên, dưới đây là một số mẹo nhỏ nhằm giúp phòng ngủ luôn có mùi hương thơm dịu nhẹ.

Nến thơm

Sử dụng nến thơm hiện khá phổ biến và rất được ưa chuộng. Đây là loại nến có công dụng tỏa ra mùi hương với thành phần chủ yếu từ sáp nến trộn với dầu thơm. Sử dụng nến thơm là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhằm giúp đẩy mùi các mùi hôi, gây khó chịu trong phòng ngủ. Đồng thời, phòng ngủ cũng trở nên thơm dịu, giúp mọi người có giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Trên thị trường có khá nhiều loại nến thơm đa dạng vời các mùi hương thơm khác nhau. Các bà nội trợ có thể tự chọn cho mình lọi nến thơm phù hợp với sở thích và sử dụng từ 1 – 2 giờ vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lưu ý, không nên sử dụng nến thơm quá nhiều giờ dễ làm ảnh hưởng sức khoẻ.

Các bà nội trợ có thể thử trồng cây cảnh trong phòng sẽ giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu trong những ngày ẩm nồm. Ảnh: Xinhua
Các bà nội trợ có thể thử trồng cây cảnh trong phòng sẽ giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu trong những ngày ẩm nồm. Ảnh: Xinhua

Cây cảnh

Trồng một cây cảnh nhỏ trong phòng ngủ là một trong những cách khử mùi hôi khó chịu và giúp phòng ngủ luôn toả hương thơm mát. Theo đó, các bà nội trợ có thể chuẩn bị các chậu cây nhỏ như húng quế, bạc hà, oải hương… Đây là một số loại cây trồng có sức lan tỏa mùi hương thơm nhẹ và giúp người ngủ được thư giãn, giảm stress…

Bên cạnh đó, các loại cây trồng kể đều thuộc loại dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều công sức mà chỉ cần đặt tại chỗ gần ánh nắng tự nhiên, tưới một chút nước vào buổi sáng sớm hoặc đầu chiều.

Táo và cam nướng

Một trong những cách giúp phòng ngủ có mùi thơm, các bà nội trợ tại Mỹ và Châu Âu lại đặc biệt ưa chuộng khi áp dụng dùng vài lát táo và cam nướng đặt trong phòng. Cụ thể, các bà nội trợ có thể cắt táo và cam thành những lát mỏng, sau đó đem nướng trong lò với mức nhiệt độ 130 trong vòng 60 phút để đảm bảo làm sao lát táo, cam se khô.

Kế đến, đem táo và cam nướng để trong phòng ngủ, tốt nhất là bên cạnh giường sẽ giúp khử được mùi hôi, lan toả hương thơm mát. Mùi thơm từ táo và cam nướng có thể lưu lại trong phòng kín từ 2 đến 3 ngày.

Theo: Lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *