Máy lọc không khí ngày càng được phát triển đa dạng về tính năng như hút ẩm, tạo ẩm, diệt khuẩn,… hãy lựa chọn những máy lọc không khí có tích hợp thêm tính năng khử khuẩn bởi bạn sẽ phải ngạc nhiên vì những lợi ích mà nó mang lại.

Lọc sạch không khí

Lọc sạch không khí là tính năng đầu tiên và là tính năng chính của mỗi chiếc máy lọc không khí.

Không khí ngày càng trở nên ô nhiễm và gây ra những hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe như các bệnh lý về hô hấp, mất ngủ, giảm tuổi thọ,…

diet-khuan

Bộ lọc 3 lớp ở máy lọc Hafele

Máy lọc không khí là thiết bị điện tử được thiết kế để loại bỏ các chất độc hại và các hạt bụi nhỏ từ không khí để tạo ra không khí sạch và trong lành. Các tính năng lọc không khí của máy lọc không khí bao gồm:

Lọc HEPA: Là một loại bộ lọc được sử dụng rộng rãi trong các máy lọc không khí, có khả năng loại bỏ hạt bụi siêu nhỏ, các tạp chất và vi khuẩn. Các bộ lọc HEPA đảm bảo sự lọc sạch không khí với hiệu suất cao lên đến 99,97%.

Công nghệ lọc Plasma: Là một công nghệ tiên tiến sử dụng ion để diệt khuẩn, virus, vi khuẩn và các hạt bụi siêu nhỏ.

Lọc Carbon: Là một loại bộ lọc được sử dụng để loại bỏ mùi hôi, khí độc và khói trong không khí. Bộ lọc than hoạt tính thường được sử dụng trong các máy lọc không khí để loại bỏ các chất hóa học độc hại.

Tính năng ion hóa: Một số máy lọc không khí có tính năng ion hóa, tạo ra các ion âm hoặc dương để thu hút các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí.

Tính năng diệt khuẩn và virus: Các máy lọc không khí hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến để diệt khuẩn và virus trong không khí, giúp giữ cho không khí sạch và an toàn.

Những tính năng lọc không khí này giúp cho máy lọc không khí có khả năng loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, khí độc và mùi hôi trong không khí để tạo ra không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe của con người.

Để cải thiện chất lượng không khí, bên cạnh việc chuyển  ra sống tại các vùng ngoại ô, trồng nhiều cây xanh để lọc không khí thì sử dụng máy lọc không khí chính là giải pháp hữu hiệu cho những căn hộ chung cư,…

Diệt khuẩn hiệu quả

Ngoài tính năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí, các máy lọc không khí hiện nay đều tích hợp thêm tính năng giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích khi mua 2 máy với  2 công dụng khác nhau.

Tính năng diệt khuẩn là một tính năng quan trọng trong các máy lọc không khí hiện đại. Các máy lọc không khí có khả năng diệt khuẩn giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus và các tạp chất khác trong không khí. Điều này giúp tạo ra không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe của con người.

Các máy lọc không khí hiện đại thường sử dụng các công nghệ tiên tiến như công nghệ UV-C, công nghệ Plasma, hoặc bộ lọc Nano để diệt khuẩn và virus. Các công nghệ này sử dụng tia UV-C hoặc các ion để phá hủy cấu trúc tế bào của vi khuẩn, virus và các tạp chất khác trong không khí, giúp loại bỏ chúng hoàn toàn.

Ngoài ra, một số máy lọc không khí còn có tính năng diệt khuẩn bằng các bộ lọc HEPA được xử lý bằng bạc nano. Bạc nano có khả năng kháng khuẩn và kháng vi khuẩn, giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus trong không khí.

Tính năng diệt khuẩn của máy lọc không khí rất quan trọng đặc biệt trong các môi trường có nhiều nguy cơ lây nhiễm như bệnh viện, phòng chờ sân bay, hay các khu vực có ô nhiễm nặng. Tính năng này giúp giữ cho không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe của con người.

Khử khuẩn là  một tính năng được rất nhiều người ưu tiên khi lựa chọn máy lọc không khí “2 trong 1”. Diệt khuẩn không khí bằng công nghệ tia UVC đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả đã được chứng minh tại các thí nghiệm diệt virus Corona tại Đại học Boston (Mỹ), phòng thí nghiệm Vũ Hán,…

Các virus, vi khuẩn có trong không khí sau khi được hút và lọc  sẽ bị tiêu  diệt  bởi hệ thống đèn UVC và sau đó trả lại bầu không khí trong lành.

Nên chọn máy lọc không khí & diệt khuẩn nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đã chú trọng đến tính năng  diệt khuẩn và được tích hợp vào các máy lọc không khí, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả sử dụng bạn nên lựa chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn, uy tín trên thị  trường.

Dưới  đây là 2 gợi ý cho bạn tham khảo

Máy diệt khuẩn & lọc không khí SteriExpert

Máy diệt khuẩn và lọc không khí SteriExpert là một sản phẩn của Signify (Phillip Lighting). Máy  được trang bị hệ thống lọc  HEPA (bộ lọc hiện đại nhất hiện nay)  lọc hiệu quả các hạt bụi mịn, hạt phấn hoa, lông chó mèo,… và khử khuẩn bằng hệ  thống đèn UVC tiêu diệt hiệu quả 99,99% các loại virus, vi khuẩn gây hại.

diet-khuan

(Cấu tạo máy lọc không khí & diệt khuẩn SteriExpert)

Bộ lọc HEPA của máy có khả năng loại bỏ hạt nhỏ đến 0.3 micron, bao gồm các hạt bụi, phấn hoa, vi khuẩn, virus và các tạp chất khác trong không khí. Bộ lọc HEPA này được xử lý bằng bạc nano để kháng khuẩn, giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus trong không khí.

Máy cũng được trang bị công nghệ UV-C, một công nghệ diệt khuẩn tiên tiến, sử dụng tia cực tím để phá hủy cấu trúc tế bào của vi khuẩn và virus trong không khí. Công nghệ UV-C này giúp diệt khuẩn hiệu quả, đảm bảo không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe của con người.

Máy diệt khuẩn và lọc không khí SteriExpert có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển, đặc biệt phù hợp để sử dụng trong xe hơi hoặc trong các phòng nhỏ. Ngoài ra, máy còn có tính năng tích điện, cho phép sử dụng ở các nơi không có nguồn điện gần, giúp cho việc sử dụng máy trở nên tiện lợi hơn.

Trên thị trường hiện nay, SteriExpert là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về tính năng diệt khuẩn và lọc không khí, đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng.

Bên cạnh đó máy được tích hợp thêm một số tính năng như: hẹn giờ, điều chỉnh tốc độ quạt, cảm biến nhiệt độ, cảm biến & cảnh báo chất lượng không khí.

Máy diệt khuẩn & lọc không khí Hafele

Hafele là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức với các sản phẩm thông minh, tiện ích cho ngôi nhà. Máy lọc khí Hafele cũng là sản phẩm lọc không khí & diệt khuẩn đáng để  lựa chọn sử dụng.

diet-khuan

(Máy lọc không khí & diệt khuẩn Hafele)

Máy diệt khuẩn và lọc không khí Hafele là một sản phẩm công nghệ cao được thiết kế để lọc và làm sạch không khí trong không gian sống, đặc biệt trong phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, phòng học, phòng chờ bệnh viện.

Máy được trang bị hệ thống lọc 6 lớp bao gồm bộ lọc HEPA, lọc Than hoạt tính, giúp loại bỏ đến 99,97% các hạt bụi, vi khuẩn, virus và các tạp chất khác có hại trong không khí.

Điểm đặc biệt của máy diệt khuẩn và lọc không khí Hafele là tính năng diệt khuẩn bằng ánh sáng UV-C. Công nghệ UV-C giúp diệt khuẩn hiệu quả, đảm bảo không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe của con người.

Máy còn có tính năng tự động cảm biến chất lượng không khí, thiết kế màn hình cảm ứng thông minh, có tính năng đo độ ẩm, đo nồng độ CO2, cảnh báo thay lõi lọc, giúp cho việc sử dụng máy trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn.

Máy diệt khuẩn và lọc không khí Hafele có thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian sống và nhu cầu sử dụng khác nhau. Máy cũng được đánh giá cao về tính năng lọc và diệt khuẩn, đảm bảo không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe của con người.

Máy có trang bị hệ thống lọc nhiều lớp: lớp lọc thô,  lớp lọc than hoạt tính,  lớp lọc HEPA, lớp lọc  Carbon giúp lọc sạch hiệu quả các hạt mạt bụi, bụi mịn, hạt phấn hoa, lông chó mèo,… trong không khí.

Hệ thống khử khuẩn bằng đèn UVC hiện đại,  tiêu diệt hiệu quả các loại virus, vi khuẩn trong không khí.

Bên cạnh đó máy diệt khuẩn & lọc không khí Hafele có thêm các tính năng tiện ích như: phát hiện cảnh báo chất lượng không khí bằng đèn màu,  tự động điều chỉnh chế độ hoạt động máy phù hợp với chất lượng không khí, chế độ khóa  trẻ em, hẹn giờ,…

Hiện tại có rất nhiều  đơn vị cung cấp 2  loại máy này trên thị trường mà bạn có thể  tìm mua hoặc mua trực tiếp, online qua BibumOnline với chính sách miễn phí ship và bảo hành đến 24 tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *