Hãy cùng khám phá những lý do chính đáng tại sao người dùng nên mua một máy lọc không khí cho ngôi nhà của mình.

Máy lọc không khí đang ngày càng trở nên phổ biến. Sản phẩm được thiết kế để thu hồi các hạt như bụi, phấn hoa, nấm mốc, lông thú cưng và các chất gây dị ứng khác có thể ảnh hưởng đến đường thở của một người. Máy lọc không khí hoạt động bằng cách kéo không khí ô nhiễm vào, lọc không khí bằng cách thu giữ các hạt bụi gây hại trước khi đẩy không khí sạch ra ngoài.

Có thể nhiều người đang đắn đo trong việc có nên sắm cho ngôi nhà của mình máy lọc không khí hay không. Và những gợi ý dưới đây hy vọng có thể giúp người dùng tìm được câu trả lời.

Nhà có thú cưng

Dù có yêu thích thú cưng ra sao thì chắc chắn nhiều người cảm thấy mệt mỏi với những lông mà chúng để lại ở khắp mọi nơi. Lông thú cưng vương vãi khắp mọi nơi trong nhà, vì vậy rất cần máy lọc không khí để giúp làm sạch và lọc bỏ lông thú trong không khí nhằm giúp mọi thành viên trong gia đình đều có thể thở dễ dàng.

Nhà có con trẻ hoặc đang lên kế hoạch sinh con

Nguy cơ bị dị ứng hoặc hen suyễn của trẻ có thể tăng lên bởi các hạt không khí trong nhà. Cho dù đã có con hoặc đang lên kế hoạch sinh con, thậm chí ngay cả những đứa cháu hay đến nhà chơi, một máy lọc không khí là một khoản đầu tư có giá trị cho ngôi nhà.

Sống với người hút thuốc

Tiếp xúc với khói thuốc có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, vì vậy nếu không thể khiến người yêu hoặc bạn cùng phòng của mình ngừng hút thuốc, hãy mua cho mình một máy lọc không khí có HEPA – một tính năng được thiết kế để lọc ra các hạt rất mịn, đặc biệt hiệu quả để bảo vệ khỏi khói.

Cơ thể già đi

Giống như trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi các hạt không khí hơn, những người lớn tuổi cũng vậy. Khi cơ thể chúng ta già đi, chúng không thể xử lý và lọc mọi thứ như trước đây. Mọi người có thể giúp duy trì chất lượng thở bằng cách thêm một máy lọc không khí vào không gian nhỏ của mình.

Dị ứng với phấn hoa

Dị ứng nói chung không bao giờ là dễ chịu, đặc biệt là trong thời gian chuyển mùa khi phấn hoa dường như có trong không khí với tỷ lệ cao hơn. Cho dù có đóng cửa hoặc đóng nhanh cửa để phấn hoa ở bên ngoài thì mọi người khó có thể tránh các trường hợp phấn hoa tự bám vào giày hoặc quần áo, cùng với vật nuôi… Có nghĩa cuối cùng phấn hoa vẫn ở bên trong nhà, do đó máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ các chi tiết này.

Gặp vấn đề về hô hấp

Nếu gặp các vấn đề về hô hấp như hen suyễn hoặc COPD, máy lọc không khí có thể giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh phổ biến như tế bào da khô, bụi, nước hoa, chất bẩn hoặc chất tẩy rửa,…, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra trong nhà của mình.

Đang sống trong một không gian căn hộ nhỏ

Nếu hiện đang sống trong một không gian nhỏ có tường chung với những người khác, người dùng có thể làm mọi cách để giữ cho không khí của mình sạch nhất có thể. Nhưng mùi và các chất ô nhiễm không khí khác có thể thấm qua tường hoặc bay lên dưới các đường nối cửa. Thêm một máy lọc không khí có thể giúp giữ cho những bụi bẩn từ hàng xóm không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *