Chất lượng không khí không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động trực tiếp đến giấc ngủ của chúng ta. Nâng cao ngay chất lượng không khí trong nhà để bạn và gia đình có một giấc ngủ trọn vẹn.

Không khí ô nhiễm dễ gây mất ngủ

Theo một khảo sát ở 1.863 người có tuổi trung bình là 68 do một nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) thực hiện, chất ô nhiễm không khí liên quan đến xe cộ (NO2) dễ gây mất ngủ. 

Ô nhiễm không khí gây kích ứng đường hô hấp trên, sưng và tắc nghẽn, đồng thời ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và vùng não kiểm soát hơi thở cùng giấc ngủ.

Nghiên cứu này cũng tìm ra những người có mức NO2 cao nhất trong 5 năm có nguy cơ bị khó ngủ tăng khoảng 60% so với những người có mức NO2 thấp nhất. Không chỉ vậy, thiếu ngủ còn dẫn đến suy giảm khả năng phán xét, trầm cảm, các vấn đề về tim, béo phì…

Trước đó, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cũng kiểm tra tác động của hệ thống thông gió trong phòng ngủ đối với chất lượng giấc ngủ.

Nghiên cứu cho thấy rằng mức CO2 càng xuống thấp thì không khí trong căn phòng ngủ càng trong lành hơn, đồng thời người ngủ trong căn phòng có được giấc ngủ sâu và liền mạch hơn, nhờ đó nâng cao khả năng tập trung và hiệu suất làm việc.

Vấn đề cải thiện chất lượng giấc ngủ càng được quan tâm hơn khi nhiều người khỏe mạnh cũng bắt đầu gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn giấc ngủ như một di chứng của “hậu Covid”.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ với hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện

Giấc ngủ là thời gian “vàng” giúp cơ thể tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc và nâng cao chất lượng không khí trong nhà là cần thiết để đảm bảo cho một giấc ngủ trọn vẹn.

may-loc-khong-khi-hafele
may-loc-khong-khi-hafele

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, không cần phải chuyển nhà lên cao hay đến các khu vực ngoại ô trong lành, chúng ta đã có ngay giải pháp nâng cao chất lượng không khí tại chỗ nhờ hệ thống lọc và khử khuẩn không khí chất lượng nhờ công nghệ lọc bụi HEPA và khử khuẩn UVC.

Kết hợp công nghệ lọc bụi HEPA và công nghệ diệt khuẩn UVC, Signify (Phillip Lighting), Hafele đã cho ra đời dòng máy diệt khuẩn & lọc không khí, giúp lọc các hạt bụi mịn, hạt mạt bụi, lông  chó mèo,… đồng thời  tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn có trong không khí, mang lại bầu không khí  trong lành cho sức khỏe.

may-loc-khong-khi-SteriExpert

Toàn bộ không khí trong phòng sẽ được hút vào  máy lọc và thông qua các lớp lọc HEPA, lớp lọc thô, lớp  lọc  than hoạt tính (đối với máy lọc không khí của Hafele) lọc sạch bụi bẩn, khí độc hại trong không khí, sau đó diệt những vi khuẩn virus gây hại tồn tại trong không khí và đưa đến một bầu không khí sạch trong nhà, duy trì không khí  trong lành, mang đến một giấc ngủ liền mạch,  dễ dàng.

Ngoài ra, duy trì một luồng không khí trong lành trong nhà  còn giúp phòng tránh, hạn chế các vấn đề, các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *