thiet-bi-diet-khuan-co-diet-duoc-virus-corona

Thiết bị diệt khuẩn là gì?

Diệt khuẩn là gì?

Trong môi trường sống hàng ngày của chúng ta có chứa hàng tỉ những con vi khuẩn, virus bao gồm có hại và vô hại. Chúng tồn tại trong môi trường đất, nước và bay lơ lửng trong không khí.

Những virus, vi khuẩn này có kích thước rất nhỏ và rất khó có thể quan sát và bắt gặp được bằng mắt thường, chúng chỉ được phát hiện ra dưới kính hiển vi và với mức độ phóng đại cực kì lớn.

Đa số các loại vi khuẩn và virus đều gây hại đối với sức khỏe con người, chính vì vậy diệt khuẩn chính là phương pháp hữu hiệu để ngăn chặn và tiêu diệt những mầm nguy  hại đối với sức khỏe con người.

Diệt khuẩn là phương pháp sử dụng các chất diệt khuẩn hóa học dùng để phun khử khuẩn trong không khí, hoặc dùng để lau vệ sinh đồ vật nhằm tiêu diệt các loại virus vi khuẩn gây hại đảm bảo sức khỏe cho con người.

Thiết bị khử khuẩn là gì?

Với phương pháp diệt khuẩn truyền thống cần phải sử dụng các hóa chất để khử trùng, phương pháp này cần người thực hiện phải được trang bị bảo hộ đầy đủ tránh tiếp xúc hay hít phải hóa chất gây hại với làn da và sức khỏe.

Thiết bị diệt khuẩn được ra đời mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng hơn vì được nghiên cứu sử dụng phương pháp diệt khuẩn hiện đại, thiết bị được lắp đặt an toàn với người sử dụng.

Các thiết bị này có diệt được virus Corona hay không?

Gần đây do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh sử dụng khẩu trang và khử khuẩn thường xuyên, nhiều người đã tìm đến những phương pháp thiết bị diệt khuẩn hiện đại, diệt khuẩn hiệu quả và an toàn tuyệt đối đối với sức khỏe của người sử dụng.

Hình ảnh virus dưới kính hiển vi.

Nhiều thiết bị khử khuẩn đang được bán với lời giới thiệu quảng cáo có tác dụng tiêu diệt virus Corona. Việc có những thiết bị diệt khuẩn có tác dụng tiêu diệt virus Corona là hoàn toàn có thật.

Tuy nhiên hiện nay, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Việt Nam (CDC) mới chỉ khẳng định thiết bị diệt khuẩn có sử  dụng công nghệ tia cực tím (tia UV-C) có bước sóng ngắn hơn so với tia UV-A, UV-B có tác dụng tiêu diệt đến 99% virus Corona có trong không khí.

Bên cạnh đó các thiết bị diệt khuẩn khác sử dụng công nghệ Bio-Plasma cũng đã được FDA công nhận đem lại hiệu quả diệt khuẩn đến 99,64% đối với virus Corona.

Có nên sử dụng thiết bị này hay không?

Theo như phân tích ở trên, những thiết bị khử khuẩn sử dụng công nghệ tia cực tím UV-C và công nghệ Bio-Plasma đang là 2 công nghệ diệt khuẩn tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt hiệu quả với cả virus Sar-CoV2.

Với tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm như hiện nay thì việc sử dụng thiết bị khử khuẩn là hoàn toàn nên sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Có những loại thiết bị khử khuẩn nào hiện nay?

Diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, chính vì vậy các loại máy móc trang  thiết bị  được bán ra thị trường ngày một đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có tác dụng tiêu diệt virus, vi khuẩn hiệu quả.

Các thiết bị lọc khí được bán trên thị trường hiện nay đa phần sử dụng Công nghệ lọc HEPA và tấm lọc Carbon (có tác dụng lọc các hạt bụi mịn, vi khuẩn, virus có kích thước nhỏ) nhưng công nghệ này không có tác dụng tiêu diệt virus Corona vì kích thước của virus Corona nhỏ hơn so với kích thước của các hạt mà công nghệ lọc HEPA và màng lọc Carbon có thể lọc được.

Chính vì vậy khi tìm mua các sản phẩm diệt khuẩn các bạn cần phải lưu ý tìm hiểu kĩ về thiết bị sản phẩm trước khi mua để tránh không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tìm mua máy diệt khuẩn tốt ở đâu?

Ngày nay, mỗi một người tiêu dùng đều là một người tiêu dùng thông thái, chính vì vậy khi tìm mua sản phẩm người tiêu dùng sẽ tìm mua tại các đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, có giấy tờ đảm bảo,…

Ngoài ra người tiêu dùng cũng có thể đặt mua Online để tiết kiệm được thời gian, cũng như đảm bảo được an toàn tiếp xúc trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Bibum Online là một đơn vị phân phối thiết bị khử khuẩn uy tín, các sản phẩm diệt khuẩn được sử dụng công nghệ diệt khuẩn hiện đại được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả diệt khuẩn (diệt virus Corona) từ các viện nghiên cứu lớn như Đại học Boston (Mỹ), viện Paster,…

Bên cạnh đó các sản phẩm của Bibum đều có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn rõ ràng, mua hàng và giao hàng trực tiếp và Online tùy theo nhu cầu của khách hàng, là địa chỉ uy tín mà khách hàng nên tìm mua.

Thiết bị diệt khuẩn ngày càng được tìm mua và sử dụng ngày một nhiều bởi tính năng, công dụng hiệu quả mà nó mang lại, tuy nhiên người tiêu dùng lưu ý tìm mua tại địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *