Cấu tạo của các loại máy lọc không khí hiện nay trên thị trường đa số đều có bộ lọc Hepa, bởi hiệu quả lọc sạch bụi mịn PM 2.5 mà nó mang lại.

Một số máy lọc không khí khác trên thị trường hiện nay đã thay thế bộ lọc Hepa thông thường sang bộ lọc  phin tĩnh điện Hepa. Vậy 2 bộ lọc này có điểm giống và khác nhau như thế nào hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Hiệu quả lọc bụi

Theo kết quả kiểm nghiệm cả 2 màng lọc Hepa đều cho hiệu quả lọc các hạt phấn hoa, hạt gây mùi, lông chó mèo, siêu bụi mịn PM 2.5,… lên đến 99,9%.

Thời gian sử dụng

Các màng lọc Hepa thông thường thời gian sử dụng thường sẽ kéo dài từ 2-4 năm, sau đó hiệu  suất lọc bụi mịn của màng lọc không còn và khi ấy để máy hoạt động được ta cần thay màng lọc cho máy.  Chi phí thay màng lọc Hepa sẽ  dao động trong khoảng 1tr đồng.

(Bộ lọc phin tĩnh điện Hepa)

Trái lại với màng lọc Hepa  thông thường, màng lọc Hepa Phin tĩnh điện có cấu tạo đặc biệt hơn,  khi các hạt bụi được hút vào bởi bộ hút không khí của máy các hạt bụi này sẽ được lọc chặn lại và được cố định vị trí trên màng lọc đem lại hiệu quả tối ưu, đặc biệt thời gian sử dụng lên đến 10 năm.

Như vậy với các loại máy lọc không khí có sử dụng màng lọc phin tĩnh điện Hepa thời hạn sử dụng màng lọc sẽ lên đến 10 năm bạn mới cần thay thế trong khi bộ lọc thường bạn sẽ phải thay sau khoảng 4 năm sử dụng, chi phí thay thế cũng tối ưu hơn.

Máy diệt khuẩn & lọc không khí Daikin – bộ lọc phin tĩnh điện Hepa

Máy diệt khuẩn & lọc không khí Daikin là sản  phẩm tiên phong sử dụng bộ lọc Hepa phin tĩnh điện đem lại hiệu quả lọc bụi, thời gian sử dụng tiết kiệm hơn so với việc sử dụng bộ lọc  Hepa thông thường.

Bên cạnh đó máy được trang bị “công nghệ kép” trong diệt khuẩn: công nghệ Streamer, Ion Plasma đem lại hiệu quả tiêu diệt  virus, vi khuẩn gây bệnh trong không khí. Ngoài ra máy diệt khuẩn & lọc không khí Daikin còn có bộ tạo ẩm giúp giữ cho độ ẩm không khí luôn ổn định phù hợp với những phòng sử dụng điều hòa cho trẻ em, phụ nữ.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *