Điều hòa xuất hiện giống như một vị cứu tinh của loài người giữa thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè. Tuy nhiên điều mà không ai mong muốn thường gặp phải khi sử dụng điều hòa chính là tình trạng da khô, mũi khô gây khó thở.

Nắm được những cách dưới đây sẽ giúp bạn không còn bị khô da và khô mũi khi ngồi điều hòa nữa.

  1. Đặt chậu nước trong phòng

Luồng không khí điều hòa tỏa ra là lạnh và khô, khiến cho những thứ trong phòng điều hòa sẽ luôn ở trạng thái khô. Điều này khiến không ít người sẽ cảm thấy khó chịu khi ngồi điều hòa.

Để giảm bớt khô và tăng cường ẩm trong phòng việc đặt chậu nước sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng khô da, khô mũi.

2.  Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Do nguyên lý hoạt động của điều hòa khiến cho hơi nước ẩm trong phòng sẽ bị đi ra ngoài, khiến không khí trong phòng cũng như khiến cho mồ hôi hay hơi nước trên da bị bốc hơi nhanh chóng. 

su-dung-kem-duong-am
Điều này khiến da khô hơn gây ảnh hưởng đến làn da, thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khi ngồi trong phòng điều hòa để giúp giữ được độ ẩm trên da, bên cạnh đó cũng giúp cho làn da luôn được mịn màng và tươi tắn hơn.

3. Sử dụng máy lọc không khí tạo ẩm

Có thể 2 cách trên khiến bạn gặp khó khăn khi thực hiện (phòng có diện tích hẹp không thể để thêm chậu nước vào hoặc bạn không  quen sử dụng kem dưỡng da).  Vậy bạn có thể sử dụng máy lọc không khí và tạo ẩm cho căn phòng của mình.

Máy lọc không khí và tạo ẩm giúp lọc sạch những chất bẩn trong không khí, đối với một số máy có tính năng diệt khuẩn  sẽ  giúp loại bỏ virus & vi khuẩn có hại trong không khí. Bên cạnh đó hệ thống phun ẩm, giữ ẩm sẽ giúp cho không khí trong phòng sử dụng được duy trì độ ẩm ổn định.

Máy diệt khuẩn & lọc không khí Daikin với công nghệ diệt khuẩn kép: Streamer, Ion Plasma, tấm lọc phin tĩnh điện HEPA giúp loại bỏ hiệu quả các loại virus, vi  khuẩn trong không khí, lọc sạch bụi mịn,… 

Bên cạnh đó, Máy diệt khuẩn & lọc không khí Daikin có thêm tính năng  bù ẩm cung cấp và giữ ẩm trong căn  phòng luôn ở mức ổn định giúp cho làn da, hệ hô hấp  không bị khó chịu do ngồi lâu trong điều hòa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *