Với những cách khử mùi xe hơi đơn giản và dễ làm dưới đây đảm bảo sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn có mùi hương dễ chịu, tạo không gian thoải mái cho lái xe và những người ngồi trong xe hơi.

khu-mui-xe-hoi

Vì sao cần khử mùi xe hơi?

Xe hơi mới mua gây ra những mùi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu mỗi lần đi xe. Hay những chiếc xe chở khách với lượng khách nhiều mỗi ngày cũng gây ra những mùi hương khiến cho bạn khó chịu mỗi lần đi xe.

Không chỉ vậy mùi  từ những chiếc xe còn gây khó chịu cho những người ngồi trong xe hơi, khiến cho bạn không còn thấy thoải mái mỗi lần đi xe cũng như làm cho những người ngồi trong xe hơi cảm thấy mệt mỏi thậm chí là say xe mỗi khi di chuyển.

Ngoài ra thói quen ăn uống trong xe hơi, đi ngoài trời mưa vào khiến xe ẩm ướt cũng là điều kiện lý tưởng cho virus, vi khuẩn phát triển và gây ra mùi khó chịu và đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe hơi.

Hãy tham khảo ngay 5 cách khử mùi xe hơi dưới đây để giúp cho chiếc xe của bạn luôn có hương thơm thoải mái dễ chịu nhé

5 cách khử mùi xe ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Hạn chế các chất gây mùi trong xe

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là hạn chế sử dụng các chất gây ra mùi trên xe.

Nếu bạn có thói quen hút thuốc, hãy sử dụng thuốc ở bên ngoài xe để tránh khói thuốc ám mùi vào trong xe. Nếu bạn có thói quen ăn uống trong xe, hãy từ bỏ thói quen đó, hoặc nếu có ăn uống trong xe hãy tránh làm rơi đồ ăn nước uống ra xe và đảm bảo rằng chiếc xe của bạn được dọn dẹp sạch sẽ ngay sau đó.

Vệ sinh xe thường xuyên

Xe hơi không được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn nấm mốc sinh trưởng phát triển, nó không chỉ gây ra mùi khó chịu cho chiếc xe mà còn gây ra những bệnh lý về hô hấp cho người ngồi trong xe.

Chính vì vậy dọn dẹp  vệ sinh xe định kỳ sẽ giúp chiếc xe của bạn tránh được những mùi hương khó chịu, hạn chế được nấm mốc và vi khuẩn sinh trưởng phát triển.

Với cách này bạn có thể tự dọn dẹp vệ sinh tại nhà hoặc sử dụng  các dịch vụ vệ sinh tại các gara ô tô, chi phí sẽ dao động từ 400.000đ đến 800.000đ cho một lần vệ sinh.

Sử dụng nước hoa cho xe hơi

Sử dụng nước hoa để xe hơi là một biện pháp khử mùi xe hơi đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với mùi hương đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn, giá thành hợp lý dao động trong khoảng từ 60.000đ đến 200.000đ cho những loại nước hoa tầm trung.

Tuy nhiên nước hoa cho xe hơi có nhược điểm là thường được sản xuất từ  hóa chất nên ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ngồi trên xe hơi.

 

Sử dụng máy khử mùi 

Một cách khử mùi xe hơi đơn giản nữa chính là sử dụng thiết bị khử mùi ngay trong xe của bạn. Những thiết bị này được thiết kế với kích thước nhỏ gọn dễ dàng cắm điện trực tiếp trê xe hoặc sử dụng pin tích điện và sử dụng được lâu dài.

Máy diệt khuẩn/virus và lọc không khí CommTogether là thiết bị diệt virus corona (đã được kiểm định) và khử mùi đang  là thiết bị được những người điều khiển xe hơi tìm kiếm và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Sử dụng hương thơm tự nhiên

Các cây cỏ có hương thơm tự nhiên như lá nếp được rất nhiều người sử dụng trên xe hơi, đem lại mùi hương dễ chịu, dễ làm và có giá thành hợp lý.

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là không có tính năng diệt  vi khuẩn nấm mốc nên bạn vẫn cần phải khử khuẩn cho xe định kỳ.

 

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã biết được những cách khử mùi xe hơi đơn giản và dễ làm cho xế của mình rồi đúng không? Hãy thực hiện ngay để chiếc xe yêu của mình luôn thơm mát và sạch sẽ nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *