Theo nghiên cứu mới về Chỉ số Chất lượng Cuộc sống (AQLI) từ Đại học Chicago, sống tại khu vực có không khí trong lành có thể giúp người dân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ so với các khu vực ô nhiễm nhất thế giới và hơn 2 năm đối với nơi khác trên toàn cầu.

Không khí sạch – chìa khóa để kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu của Đại học Chicago nhấn mạnh, chỉ cần đưa mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn Đông Nam Á như Bangkok, TP.HCM về ngang mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người dân tại các khu vực này có thể kéo dài tuổi thọ thêm tới 2-5 năm. Ví dụ tiêu biểu, tại những “vùng xanh” như đảo Okinawa (Nhật Bản), khu vực Barbagia (Sardinia, Ý) và Loma Linda (California, Hoa Kỳ) …, số lượng người dân xấp xỉ 100 tuổi sống khỏe mạnh đạt tỷ lệ cao nhất thế giới.

Không khí sạch: chìa khóa nâng cao sức khỏe, tăng cường tuổi thọ - Ảnh 1.

Sở dĩ, các khu vực này được mệnh danh “vùng xanh” là bởi người dân ở đây đều áp dụng chế độ ăn nhiều rau, đồng thời không gian sống cũng được bao phủ bởi cây trái, rau xanh tự trồng.

Chưa cần tới những số liệu xác thực của các nghiên cứu trên, chỉ cần thay đổi không gian sống, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận rõ rệt tác động của không khí sạch đến sức khỏe. Chị Vân Anh (40 tuổi, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Từ ngày chuyển công tác, chuyển nơi ở từ Hà Nội về quê  tôi thấy sức  khỏe của mình và gia đình cải thiện hơn hẳn, ít ốm đau hơn,  đặc biệt chứng viêm mũi dị ứng của tôi cũng ít bị tái phát như  hồi  còn ở Hà Nội. Không khí, không gian  sống trong lành và tươi mát thế này bảo sao các ông bà ở quê sống thọ hơn hẳn”.

Cải thiện chất lượng không khí – bí kíp sống lâu, sống khỏe

Không phải ai cũng có điều kiện về quê, thay đổi nơi sống như chị Vân Anh. Đó chính là lý do người cao tuổi tìm đến các biện pháp nâng cao chất lượng không khí quanh mình như trồng thêm cây xanh, mở cửa sổ cho thông thoáng, đi dạo tại công viên. Còn giải pháp dành cho những gia chủ sống tại khu vực ô nhiễm là đóng cửa, bật máy lọc không khí, với điều kiện tiên quyết là máy lọc không khí đó cần được tích hợp công nghệ lọc khí phù hợp. 

Máy diệt khuẩn &  Lọc không khí SteriExpert 

Một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến và ưa chuộng hiện nay là công nghệ màng lọc HEPA và  diệt khuẩn bằng tia UV-C được trang bị trên các sản phẩm máy lọc không khí của các thương hiệu lớn như Signify (Phillip Lighting), Hafele,… Với khả năng tiêu diệt hiệu quả 99,99% virus, vi khuẩn gây bệnh trong không khí, lọc sạch hiệu quả 99% các hạt bụi  đặc biệt siêu  bụi mịn PM 2.5.

Kết quả thí nghiệm của các nhà khoa học Đại học Boston (Mỹ) đã cho thấy hiệu quả diệt virus, vi khuẩn đặc biệt diệt virus Corona lên đến 99,99% của tia UV-C.

Bên cạnh đó những chiếc máy này còn  được trang bị hệ thống  cảm biến và cảnh báo chất lượng không khí để có thể điều chỉnh mức độ hoạt động của máy  cho phù hợp.

Với những gia đình sống trong các căn hộ có diện tích vừa và lớn có thể tham khảo máy diệt khuẩn & lọc không khí SteriExpert của Signify, các căn  hộ có diện tích nhỏ hơn thì máy diệt khuẩn & lọc không khí Hafele chính là  sự lựa chọn phù hợp để nâng cao an  toàn & chất lượng không khí  cho cả gia đình.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm  Máy diệt khuẩn & Lọc  không khí tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *