Hạn chế  tiếp xúc với môi trường không khí ô nhiễm bằng việc sử dụng máy lọc không khí giúp cho sức khỏe  thể chất và tinh thần của bạn ngày càng được nâng cao, đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra trầm trọng như hiện nay.

Ô nhiễm không khí khiến stress trầm trọng hơn

Trong không khí tồn tại rất nhiều hạt bụi nhỏ với kích thước nhỏ hơn 28 lần so với tóc người nên chúng ta không hề biết là đang hít những hạt bụi đó vào phổi. Bên cạnh đó là rất nhiều tác nhân ô nhiễm khác.

Ô nhiễm không khí có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất, gây nên các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, tim mạch, ung thư phổi… Nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ô nhiễm không khí còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington đã thực hiện một nghiên cứu ở các quốc gia ô nhiễm không khí. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy tại một nơi bất kỳ có nhiều bụi trong không khí hơn thì người tham gia khảo sát tại đó có tỷ lệ căng thẳng cao hơn 17% so với những nơi khác.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Cộng đồng Harvard cũng phân tích dữ liệu của 987 người đàn ông và nhận thấy mức độ căng thẳng của họ tăng lên khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm.

Mặt khác, stress còn làm trầm trọng hơn tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người. Đơn cử, một nghiên cứu của Đại học Columbia cho thấy căng thẳng tâm lý khi mang thai, kết hợp với việc tiếp xúc với mật độ ô nhiễm không khí cao, có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi ở trẻ em. Những trẻ có mẹ tiếp xúc với hàm lượng cao hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi khi còn nhỏ cao nhất.

Khí sạch – tấm lá chắn giúp giảm stress hiệu quả

Hạn chế tiếp xúc với các chất ô nhiễm trong không khí là một cách giúp giảm stress tối ưu. Một biện pháp hữu hiệu chính là đầu tư các giải pháp không khí sạch trong nhà, nhất là từ sau đại dịch Covid bùng phát, con người có xu hướng sinh hoạt trong nhà nhiều hơn.

Để cải thiện chất lượng không khí, các chuyên gia đã nghiên cứu và áp dụng thành công hệ thống lọc HEPA và diệt khuẩn UVC vào các sản phẩm máy lọc không khí SteriExpert và Hafele.

Bộ lọc HEPA lọc hiệu quả 99,99% các hạt mạt bụi, các hạt bụi mịn PM2.5, hạt gây mùi, lông thú cưng trong không khí. Bên cạnh đó, thí nghiệm tại Đại học Boston (Mỹ) cũng cho kết quả hiệu quả diệt khuẩn 99,99% các loại virus. vi khuẩn gây bệnh trong không khí như Corona,… ngăn chặn và hạn chế các bệnh về hô hấp.

vi-sao-nen-chon-may-loc-khong-khi-diet-khuan

Hiện nay, công nghệ diệt khuẩn tia UVC và lọc HEPA đã được ứng dụng trên máy diệt khuẩn & lọc không khí SteriExpert cho các phòng có diện tích từ 25-60m2 và 20-30m2 đối  với máy diệt khuẩn & lọc không khí Hafele.

Bên cạnh đó, những chiếc máy này còn được trang bị hệ thống cảm biến  và cảnh báo chất lượng không khí. Để đẩy lùi stress và tận hưởng bầu không khí trong lành hãy tham khảo  ngay 2 sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *