Theo nghiên cứu mới về chỉ số chất lượng cuộc sống (AQLI) từ Đại học Chicago, sống tại khu vực có không khí trong lành có thể giúp người dân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ so với các khu vực ô nhiễm nhất thế giới và hơn 2 năm với nơi khác trên toàn cầu.

Chìa khóa kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu của Đại học Chicago nhấn mạnh chỉ cần đưa mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn Đông Nam Á như Bangkok, TP.HCM về ngang mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người dân tại các khu vực này có thể kéo dài tuổi thọ thêm 2-5 năm.

Đơn cử tại những “vùng xanh” như đảo Okinawa (Nhật Bản), khu vực Barbagia (Sardinia, Italy) và Loma Linda (California, Mỹ), số lượng người dân xấp xỉ 100 tuổi sống khỏe mạnh đạt tỷ lệ cao nhất thế giới.

Các khu vực này được mệnh danh “vùng xanh” bởi người dân ở đây đều áp dụng chế độ ăn nhiều rau, đồng thời không gian sống được bao phủ bởi cây trái, rau xanh tự trồng.

Chưa cần những số liệu xác thực của các nghiên cứu trên, thay vào đó, chỉ cần thay đổi không gian sống, ai cũng có thể cảm nhận rõ tác động của không khí sạch đến sức khỏe.

Chị Vân Anh (58 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ: “Từ ngày về hưu, chuyển từ Hà Nội về quê sống gần anh em họ hàng, hai vợ chồng cải thiện sức khỏe rõ rệt, không sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, giấc ngủ cũng sâu hơn. Không khí sạch là khởi nguồn của sống khỏe”.

Sống lâu, khỏe nhờ không khí sạch

Không phải ai cũng có điều kiện về quê, thay đổi nơi sống như chị Vân Anh. Đó là lý do người cao tuổi tìm đến các biện pháp nâng cao chất lượng không khí quanh mình như trồng cây xanh, mở cửa sổ cho thông thoáng, đi dạo tại công viên. Trong khi đó, giải pháp dành cho những người sống tại khu vực ô nhiễm là đóng cửa, sử dụng máy lọc  không khí.

huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi-hafele

Một trong những bộ lọc được ứng dụng phổ biến  và ưa chuộng hiện nay là bộ lọc Hepa, được trang bị trong các sản phẩm máy lọc không khí SteriExpert,Hafele  giúp lọc sạch hạt bụi có kích thước siêu nhỏ PM 2.5, hạt phấn hoa, lông chó mèo.

Bên cạnh đó Máy diệt khuẩn & Lọc không khí Hafele và SteriExpert còn có thể diệt hiệu quả 99,99%  vi khuẩn, virus cũng như các chất ô nhiễm trong không khí

Với thiết  kế nhỏ gọn phù hợp với những  căn phòng trong gia  đình, những gia đình sống trong các căn hộ chung cư sử dụng cũng rất hữu hiệu cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *