Giao mùa là khoảng thời gian dễ mắc các bệnh về hô hấp như cảm cúm. Hãy tham khảo ngay các cách sau đây để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé.

– Người cao tuổi: Người cao tuổi thường mắc phải một số bệnh lý mạn tính, chẳng hạn như bệnh đái tháo đường, bệnh lý về huyết áp, tim mạch, các bệnh lý về gan thận,… chính vì những căn bệnh này mà hệ miễn dịch của người lớn tuổi cũng sẽ kém đi rất nhiều. Chính vì thế, người cao tuổi cũng là một nhóm đối tượng dễ mắc bệnh khi thời tiết chuyển mùa. Sự thay đổi thời tiết sẽ khiến những bệnh lý của người lớn tuổi trở nên nghiêm trọng hơn. 

Phụ nữ mang thai: Nhóm đối tượng phụ nữ mang thai luôn cần đặc biệt chú trọng tới sức khỏe. Ở 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ nên cố gắng không để mắc bệnh, vì nếu mẹ không may mắc bệnh thì sẽ có nguy cơ dị tật cho thai nhi. Đồng thời nếu không may mắc bệnh, thai phụ cũng cần hạn chế dùng thuốc vì thuốc cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Chính vì thế, đây là đối tượng đặc biệt cần phải phòng ngừa bệnh cảm cúm giao mùa.

Tăng cường lọc không khí

Không khí sạch giúp sức khỏe tốt hơn, tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn/virus gây hại có trong không khí.

Các liệu pháp làm sạch không khí tự nhiên:  trồng các loại cây có tác dụng lọc không khí, sử dụng Máy Diệt khuẩn & Lọc không khí,…

Su-dung-may-diet-khuan-loc-khong-khi-cho-gia-dinh

Tăng cường dinh dưỡng

Tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng, từ đó có thể giúp bạn phòng tránh được cảm cúm do thời tiết giao mùa cũng như tránh được một số căn bệnh hô hấp khác.

– Chú ý bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nên ăn uống đa dạng các nhóm thực phẩm,… giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Đặc biệt nên bổ sung vitamin C và tỏi trong bữa ăn để tăng cường hệ miễn dịch. 

– Uống đủ nước(nên uống nước ấm) cũng là một cách giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn và phòng ngừa cảm cúm hiệu quả. 

-Thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng diệt khuẩn để ngăn ngừa khuẩn bệnh xâm nhập vào cơ thể. 

– Súc miệng bằng nước muối để phòng ngừa viêm họng và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng. 

– Đeo khẩu trang, khi có dịch tránh tụ tập nơi đông người.

Luôn giữ sạch cơ thể

– Tiêm phòng vắc-xin cúm đầy đủ.

– Giữ ấm cơ thể.

Virus/vi khuẩn luôn tìm mọi cách để xâm nhập vào cơ thể chúng ta, chúng tồn tại trong không khí, tay nắm,… và bám vào quần áo giày dép,…

Vì vậy để phòng tránh mắc bệnh cần phải vệ sinh thân thể thường xuyên, thay giặt quần áo ngay sau khi về nhà, làm sạch nhà cửa thường xuyên định kỳ để tiêu diệt được virus/vi khuẩn trước  khi chúng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *