Việc trồng cây cảnh là một cách vừa làm đẹp không gian sống lại vừa giúp mang đến sự xanh mướt và mát mẻ trong ngày hè nóng nực. Không những thế có nhiều loại cây cảnh còn giúp lọc không khí rất tốt. Các chị em cùng tham khảo nhé!

Những loại cây cảnh giúp mang lại không khí trong lành

Cây trầu bà lá lỗ

Trầu bà lá lỗ thuộc dòng họ trầu, thân thảo mềm, phiến lá hình bầu dục màu xanh lục vào có rất nhiều lỗ kích thước không giống nhau. Cây có khả năng sống trong môi trường bóng râm nên rất dễ sống. Đây cũng là loại cây mang đến nhiều tài lộc, vận may cho người trồng.

Cây trầu bà lá lỗ có công dụng lọc không khí vô cùng tuyệt vời, nó giúp hấp thụ những loại khí độc hại và thậm chí có thể đặt trong phòng ngủ vì khả năng nhả khí oxy vào ban đêm thay vì CO2 như những loại cây khác.

Cây sen đá

Cây sen đá hay còn gọi là hoa đá, là một loại cây nhỏ, gần như không có thân mà chỉ có lá. Đây là loại cây dễ sống, phát triển chậm và sống lâu, không cần phải chăm sóc quá thường xuyên. Khi lá rụng có thể nảy chồi từ đó và mọc lên cây mới. Vì vậy, sen đá mang ý nghĩa về một tình yêu bền chặt.

Các loại cây mọng nước nói chung, sen đá nói riêng có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, loại bỏ các chất hóa học và độc tố có hại cho sức khỏe. Các chị em có thể tìm mua cây sen đá ngay trên Lazada.

Cây trường sinh

Cây trường sinh là loại cây có thân nhẵn bóng, mọng nước. Loại cây này tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, gia đình hòa thuận.

Không những thế, cây trường sinh còn có khả năng lọc không khí rất tốt, cây một chiếc máy điều hòa sinh học có khả năng hút bụi bẩn có hại, mang lại nguồn không khí chất lượng cao và bảo vệ sức khỏe.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây có thân màu trắng hồng, lá màu xanh với viền xung quanh màu đỏ hồng, đậm dần vào bên trong. Cây phú quý ngày càng được ưa chuộng vì nghe đến cái tên phú quý là đã thấy sự sang trọng và sung túc.

Bên cạnh đó, cây phú quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ những chất hữu cơ rất dễ bay hơi gây bệnh cho con người.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có lá mọc xanh quanh phần thân, lá dài và gần giống như lá cây ngô. Điểm độc đáo ở loại cây này chính là khi bị cắt ngang, chồi non sẽ mọc nhiều xung quanh vị trí cắt. Cây có thể trồng ở ngoài trời, trong chậu, thậm chí là ở trong môi trường nước…

Thiết mộc lan là cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, đem đến cho gia chủ cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *