Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí là điều rất nhiều người thắc mắc để có thể lựa chọn được máy lọc phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng, cũng

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là một thiết bị được thiết kế để lọc và làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, khí độc và các chất gây dị ứng khác trong không khí. Máy lọc không khí có thể sử dụng trong các không gian như phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng để giảm thiểu các tác động tiêu cực của không khí ô nhiễm đến sức khỏe con người. Máy lọc không khí thường sử dụng bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc Ion để loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí.

Cấu tạo của máy lọc không khí

Mỗi máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị thêm nhiều tính năng, tiện ích nên cấu tạo của mỗi máy là khác nhau nhưng nhìn chung cấu tạo của máy lọc không khí bao gồm các thành phần chính sau:

Cấu tạo máy lọc không khí tạo ẩm Daikin

Bộ lọc: Máy lọc không khí thường được trang bị bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc ion để loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, khí độc và các chất gây dị ứng khác trong không khí. Bộ lọc HEPA là bộ lọc hiệu quả nhất, có khả năng loại bỏ đến 99,97% các hạt bụi và vi khuẩn có kích thước 0,3 micron trở lên.

Quạt: Máy lọc không khí sử dụng quạt để hút và đẩy không khí qua bộ lọc. Quạt có thể có nhiều tốc độ khác nhau để điều chỉnh lưu lượng không khí.

Cảm biến: Một số máy lọc không khí được trang bị cảm biến để đo lượng khí độc trong không khí và điều chỉnh tốc độ quạt hoặc chế độ hoạt động của máy.

Hệ thống điều khiển: Máy lọc không khí có thể được điều khiển bằng nút bấm hoặc thông qua một điều khiển từ xa.

Vỏ bọc: Vỏ bọc của máy lọc không khí có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại, với thiết kế khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Các phụ kiện: Một số máy lọc không khí có thể được trang bị thêm các phụ kiện như bộ lọc carbon để loại bỏ mùi hôi, hoặc đèn UV để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút.

Công dụng  của máy lọc không khí

Máy lọc không khí được sử dụng để làm sạch không khí và giảm thiểu tác động của không khí ô nhiễm đến sức khỏe con người. Dưới đây là các công dụng chính của máy lọc không khí:

Lọc các hạt bụi và vi khuẩn: Máy lọc không khí có thể lọc và làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn và các chất gây dị ứng khác trong không khí, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn, viêm mũi dị ứng.

Giảm các chất ô nhiễm trong không khí: Máy lọc không khí cũng giúp giảm các chất ô nhiễm trong không khí như bụi, khí độc, khói, CO2, VOCs,.. giúp cho không khí trong phòng sạch hơn, tươi mát hơn và an toàn hơn cho sức khỏe con người.

Tăng cường sức khỏe: Khi sử dụng máy lọc không khí, không khí trong không gian sống của bạn sẽ được làm sạch và có độ ẩm tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Giảm mùi hôi: Một số máy lọc không khí có tính năng loại bỏ mùi hôi trong không khí, giúp không khí trong phòng trở nên thơm mát và dễ chịu hơn.

Giúp ngủ ngon hơn: Máy lọc không khí có thể giúp giảm tiếng ồn và các tác nhân gây khó chịu trong không khí, giúp cho giấc ngủ của bạn trở nên dễ dàng hơn và sâu hơn.

Giúp tăng năng suất làm việc: Với không khí trong phòng sạch hơn và tươi mát hơn, các nhân viên và người dùng sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, tập trung hơn và có khả năng làm việc hiệu quả hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí phụ thuộc vào loại máy lọc cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các máy lọc không khí sử dụng một hoặc nhiều công nghệ lọc khác nhau để loại bỏ các chất ô nhiễm khác nhau trong không khí chính vì vậy nguyên lý họat động của máy lọc không khí là khác nhau theo từng máy

Các công nghệ lọc chính bao gồm:

Lọc bằng lưới lọc: Máy lọc không khí sử dụng lưới lọc để giữ lại các hạt bụi và các chất gây dị ứng khác trong không khí.

Lọc bằng than hoạt tính: Than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ các hạt và khí độc như CO2, VOCs,..

Lọc bằng hệ thống HEPA: HEPA là viết tắt của “High Efficiency Particulate Air”. Hệ thống lọc HEPA có thể loại bỏ hầu hết các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí.

Lọc bằng tia cực tím: Các máy lọc không khí sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn và virus trong không khí.

Lọc bằng ion: Máy lọc không khí có thể sử dụng ion để loại bỏ các hạt nhỏ hơn và các tác nhân gây dị ứng khác trong không khí.

Các công nghệ này thường được sử dụng kết hợp với nhau để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Khi không khí được lọc qua các bộ lọc này, các hạt bụi, vi khuẩn, các chất gây dị ứng và khí độc sẽ bị loại bỏ khỏi không khí và không thể phát tán trở lại không khí trong phòng.

Các loại máy lọc không khí hiện nay

SteriExpert (Signify – Philip Lighting)

Máy lọc không khí SteriExpert là sản phẩm của công ty Signify – Philip Lighting, được thiết kế để giúp loại bỏ các chất độc hại trong không khí và diệt khuẩn, virus. Sau đây là mô tả về các tính năng và đặc điểm của máy lọc không khí SteriExpert:

loi-ich-cua-may-loc-khong-khi

Máy lọc không khí SteriExpert

Công nghệ lọc HEPA: Máy lọc không khí SteriExpert sử dụng hệ thống lọc HEPA để loại bỏ hầu hết các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí.

Công nghệ diệt khuẩn và virus bằng tia cực tím: Máy lọc không khí SteriExpert có tính năng diệt khuẩn và virus bằng tia cực tím để giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus trong không khí.

Công nghệ diệt khuẩn & virus bằng ion bạc: Máy lọc không khí SteriExpert sử dụng công nghệ diệt khuẩn và virus bằng ion bạc để giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus trong không khí.

Tính năng cảm biến: Máy lọc không khí SteriExpert được trang bị cảm biến để đo chất lượng không khí trong phòng và tự động điều chỉnh tốc độ quạt và các tính năng khác để đảm bảo không khí trong phòng luôn được lọc sạch.

Độ ồn thấp: Máy lọc không khí SteriExpert được thiết kế để hoạt động với độ ồn thấp, giúp giảm thiểu tiếng ồn trong phòng.

Thiết kế sang trọng: Thiết kế của máy lọc không khí SteriExpert là sang trọng, phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau.

Dễ dàng vệ sinh: Máy lọc không khí SteriExpert có thiết kế dễ dàng tháo rời các bộ lọc để vệ sinh và thay thế.

Tóm lại, máy lọc không khí SteriExpert của Signify – Philip Lighting là một sản phẩm chất lượng cao, có tính năng diệt khuẩn, virus, lọc HEPA và ion bạc, giúp loại bỏ các chất độc hại trong không khí và cải thiện chất lượng không khí trong phòng.

Daikin (Nhật Bản)

Máy lọc không khí Daikin là sản phẩm của công ty Daikin, được thiết kế để loại bỏ các chất độc hại trong không khí và giảm thiểu mùi khó chịu. Sau đây là mô tả về các tính năng và đặc điểm nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí Daikin:

Máy lọc không khí Daikin

Công nghệ lọc HEPA: Máy lọc không khí Daikin sử dụng hệ thống lọc HEPA để loại bỏ các hạt bụi, phấn hoa và vi khuẩn trong không khí.

Tính năng diệt khuẩn và virus bằng công nghệ Streamer: Máy lọc không khí Daikin có tính năng diệt khuẩn và virus bằng công nghệ kép độc quyền Streamer và Ion Plasma để giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus trong không khí.

Cảm biến thông minh: Máy lọc không khí Daikin được trang bị cảm biến để đo chất lượng không khí trong phòng và tự động điều chỉnh tốc độ quạt và các tính năng khác để đảm bảo không khí trong phòng luôn được lọc sạch.

Tính năng khử mùi: Máy lọc không khí Daikin được trang bị tính năng khử mùi, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong không khí như mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi động vật và mùi hóa chất.

Thiết kế nhỏ gọn: Thiết kế của máy lọc không khí Daikin là nhỏ gọn và dễ dàng để đặt ở nhiều không gian sử dụng khác nhau.

Độ ồn thấp: Máy lọc không khí Daikin được thiết kế để hoạt động với độ ồn thấp, giúp giảm thiểu tiếng ồn trong phòng.

Dễ dàng vệ sinh: Máy lọc không khí Daikin có thiết kế dễ dàng tháo rời các bộ lọc để vệ sinh và thay thế.

Tóm lại, máy lọc không khí Daikin là một sản phẩm chất lượng cao, có tính năng lọc HEPA, diệt khuẩn và virus bằng công nghệ Streamer, khử mùi và có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và vệ sinh.

Hafele (Đức)

Máy lọc không khí Hafele là một sản phẩm của thương hiệu Hafele, được thiết kế để loại bỏ các chất độc hại trong không khí và giảm thiểu mùi khó chịu. Sau đây là mô tả về các tính năng và đặc điểm của máy lọc không khí Hafele:

Hệ thống lọc 3 lớp: Máy lọc không khí Hafele sử dụng hệ thống lọc 3 lớp để loại bỏ các hạt bụi, phấn hoa, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm khác trong không khí.

Tính năng diệt khuẩn và virus bằng đèn UV-C: Máy lọc không khí Hafele có tính năng diệt khuẩn và virus bằng đèn UV-C để giúp loại bỏ các vi khuẩn và virus trong không khí.

Cảm biến thông minh: Máy lọc không khí Hafele được trang bị cảm biến để đo chất lượng không khí trong phòng và tự động điều chỉnh tốc độ quạt và các tính năng khác để đảm bảo không khí trong phòng luôn được lọc sạch.

Tính năng khử mùi: Máy lọc không khí Hafele được trang bị tính năng khử mùi, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong không khí như mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi động vật và mùi hóa chất.

Thiết kế hiện đại và sang trọng: Thiết kế của máy lọc không khí Hafele rất hiện đại và sang trọng, phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau.

Độ ồn thấp: Máy lọc không khí Hafele được thiết kế để hoạt động với độ ồn thấp, giúp giảm thiểu tiếng ồn trong phòng.

Màn hình LED hiển thị: Máy lọc không khí Hafele có màn hình LED hiển thị rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng theo dõi chất lượng không khí trong phòng.

Dễ dàng vệ sinh: Máy lọc không khí Hafele có thiết kế dễ dàng tháo rời các bộ lọc để vệ sinh và thay thế.

Tóm lại, máy lọc không khí Hafele là một sản phẩm chất lượng cao, có hệ thống lọc 6 lớp, diệt khuẩn và virus bằng đèn UV-C, khử mùi

Máy lọc  không khí Bibumonline

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp máy diệt khuẩn & lọc không khí của các hãng lớn từ các siêu thị điện máy lớn đến các cửa hàng điện máy nhỏ với giá thành cũng có sự khác nhau giữa các đơn vị. Chính vì vậy, bên cạnh hàng chính hãng cũng không ít những sản phẩm trôi nổi được bán trên thị trường.

Để đảm bảo được mua hàng chính hãng bạn nên tìm mua tại những đơn vị phân phối chính hãng của sản phẩm để đảm bảo chất lượng cũng như chính sách bảo hành chính hãng sản phẩm. Bibumonline là đơn vị phân phối chính hãng của các Máy diệt khuẩn & lọc không khí Daikin, Hafele, Sharp, SteriExpert, CommTogether là địa chỉ bạn không nên bỏ qua khi tìm mua máy lọc không khí chính hãng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *