Các tỉnh miền Bắc đang bước vào giai đoạn ô nhiễm không khí nhất trong năm, chính vì vậy nhu cầu sử dụng máy lọc không khí ngày càng gia tăng. Điều gì khiến cho máy lọc không khí Bibumonline được nhiều người lựa chọn hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Ô nhiễm không khí tác động đến sức khỏe như thế nào?

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tê Thế giới (WHO) có đến 7 triệu ca tử vong mỗi năm trên Thế giới có nguyên nhân từ ô nhiễm không khí.

Khảo sát của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) khoảng 93% thời gian của con người là ở trong nhà.

Tình trạng ô nhiễm không khí phổ biến tại các thành phố lớn

Do đó chất lượng không khí trong nhà rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu sống trong môi trường ô nhiễm không khí kéo dài sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như nhiễm trùng, viêm xoang, viêm phổi mãn tính, ung thư,…

Ô nhiễm không khí ở bên ngoài môi trường bắt nguồn  từ các nguyên nhân như: khói bụi từ những bãi đốt tro dạ, đốt rác; khói bụi từ các công trình xây dựng, chất thải xây dựng; tro bụi từ những đám cháy rừng, núi lửa phun trào; lượng khí CO2 xả thải ra môi trường từ những  phương tiện giao thông cũ, quá hạn sử dụng, khí thải từ các làng nghề, khu công nghiệp,…

Tại khu vực trung du, đồng bằng các tỉnh miền Bắc nước ta không khí thường xuyên ô nhiễm vào mùa đông bên cạnh các tác nhân trên còn do cấu trúc hạ tầng đô thị mất cân bằng, các tòa nhà cao tầng ngày càng gia tăng, số lượng cây xanh đô thị, diện tích công viên hồ điều hòa ngày càng sụt giảm, cùng với đó là sự luân  chuyển của luồng khí  hậu khiến cho lượng khói bụi trong không khí khó luân chuyển gây ra hiện tượng ô nhiễm không khí kéo dài nhiều ngày.

Không khí trong nhà ô nhiễm thường xuyên ô nhiễm bởi các nguyên nhân như: độ ẩm trong không khí cao khiến cho bụi mịn luôn lơ lửng ở tầng trung không lưu chuyển được; phòng có diện tích nhỏ hoặc thiết kế sắp xếp không được thông thoáng khiến không khí khó lưu thông; hút thuốc lá trong phòng cũng khiến cho phòng bị ám mùi thuốc lá gây khó chịu; phòng sử dụng thảm cũng là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển gây mùi,….

Ngoài bụi mịn, lông chó mèo, hạt dị ứng, các hóa chất độc hại ra thì trong không khí luôn tồn tại những virus/vi khuẩn gây bệnh, gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như H1N1, Corona,….

Các giải pháp lọc sạch không khí

Giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất để lọc sạch không khí chính là tăng cường cây xanh, trồng nhiều cây xanh tại các khu đô thị, đông dân sẽ mang lại hiệu quả lọc khí đáng kể.  Bên cạnh đó giảm thiểu lượng phương tiện giao thông cá nhân cũng góp phần làm giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường.

Sử dụng máy lọc không khí: Máy lọc không khí là giải pháp hiệu quả và phổ biến nhất để lọc sạch không khí trong nhà. Máy lọc không khí có thể loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm như bụi, phấn hoa, vi khuẩn, khói thuốc, hóa chất và các chất gây dị ứng khác trong không khí.

Sử dụng cây xanh: Các loại cây như Aloe Vera, Lá Sồi, Cây Cọ, … có khả năng hấp thụ khí độc và loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Việc sử dụng cây xanh trong nhà có thể giúp làm giảm mức độ chất ô nhiễm trong không khí và giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch không khí tự nhiên: Các sản phẩm như tinh dầu, nước hoa hồng, trà xanh,..có thể giúp làm sạch không khí tự nhiên bằng cách thải ra các hương thơm và kháng khuẩn.

Điều chỉnh hệ thống thông gió: Điều chỉnh hệ thống thông gió có thể giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí như bụi, phấn hoa, khói thuốc, v.v. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sống ở các khu vực có chất lượng không khí kém.

Thông gió: Thông gió thường xuyên bằng cách mở cửa sổ, cửa sổ, hoặc bật quạt giúp tăng lượng không khí trong nhà và làm giảm mức độ chất ô nhiễm trong không khí.

Giữ vệ sinh nhà cửa: Giữ vệ sinh nhà cửa thường xuyên là cách đơn giản nhất để làm giảm mức độ chất ô nhiễm trong không khí. Vệ sinh nhà cửa bao gồm lau chùi sàn nhà, rửa quần áo và chăn ga gối thường xuyên, lau bụi các đồ dùng trong nhà.

may-loc-khong-khi-bibum-online

Cảnh báo chất lượng không khí kém trên máy lọc không khí diệt khuẩn SteriExpert

Những giải pháp trên có thể được áp dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau để đảm bảo rằng không khí trong nhà của bạn luôn được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng máy lọc không khí Bibumonline

Các máy lọc không khí Bibumonline đều có tính năng lọc không khí  và diệt khuẩn.

Máy sử dụng màng lọc 3 lớp: lớp lọc thô (lọc lông chó mèo, hạt bụi thô), lớp lọc than hoạt tính (loại bỏ mùi trong không khí), lớp lọc Hepa (lọc siêu bụi mịn PM 2.5) tác nhân nguy hại đến sức khỏe hệ hô hấp.

Máy diệt khuẩn & lọc không khí Bibumonline diệt khuẩn với công nghệ tia UVC (SteriExpert, Hafele), công nghệ Streamer (Daikin), công nghệ Ion Plasma (CommTogether, Sharp).

Công nghệ tia UVC

Công nghệ tia UV-C là một phương pháp tiêu diệt khuẩn và virus bằng cách sử dụng tia cực tím (UV-C) để phá hủy chúng. UV-C có bước sóng ngắn hơn UV-A và UV-B, nó có khả năng xuyên qua tế bào vi khuẩn và virus và phá hủy DNA và RNA của chúng, khiến chúng không còn có khả năng phát triển và gây bệnh.

Các thiết bị sử dụng công nghệ tia UV-C được sử dụng để diệt khuẩn và virus trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm trong y tế, trong ngành thực phẩm, trong công nghiệp và trong các ứng dụng gia đình. Ví dụ, UV-C được sử dụng để diệt khuẩn trên các bề mặt, diệt khuẩn trong hệ thống điều hòa không khí, trong các hệ thống lọc nước, trong các thiết bị giặt, trong các thiết bị lọc không khí, và trong các hệ thống khử trùng nước.

Tuy nhiên, công nghệ tia UV-C cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho con người. UV-C có khả năng gây hại cho mắt và da nếu tiếp xúc trực tiếp với nó, vì vậy cần đảm bảo rằng không ai đang tiếp xúc với tia UV-C khi nó đang hoạt động. Ngoài ra, UV-C không phù hợp để diệt khuẩn trong không khí, vì khó di chuyển được đến các vùng không thể tiếp xúc trực tiếp với tia UV-C.

Do đó, công nghệ tia UV-C cần được sử dụng đúng cách và kết hợp với các phương pháp khác để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt khuẩn và virus, đồng thời đảm bảo an toàn cho con người.

Công nghệ Streamer

Công nghệ Streamer là một công nghệ tiên tiến trong việc khử trùng và khử mùi không khí, được phát triển bởi Tập đoàn Daikin của Nhật Bản. Streamer sử dụng một quá trình điện phân ion hóa khí để tạo ra các chất khử trùng và khử mùi, giúp làm sạch không khí một cách hiệu quả và an toàn.

Cụ thể, trong quá trình Streamer, điện phân ion hóa khí tạo ra các cặp ion, bao gồm các ion oxy (O2-) và các ion hydro peroxit (HO2-) trong không khí. Các ion này tương tác với hạt nhỏ và các tác nhân gây ô nhiễm khác để tạo ra các chất khử trùng và khử mùi như ozon (O3), hydro peroxit (H2O2) và các gốc tự do khác. Những chất này có khả năng tấn công và phá hủy các vi khuẩn, virus, nấm và các hợp chất hữu cơ khác trong không khí.

Công nghệ Streamer có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng diệt khuẩn và khử mùi mạnh mẽ, an toàn và không gây ô nhiễm môi trường. Nó có thể được sử dụng để khử trùng không khí trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm, các cơ sở sản xuất thực phẩm, và các nơi công cộng khác. Ngoài ra, Streamer cũng được sử dụng trong các thiết bị gia đình như máy lọc không khí để giúp làm sạch không khí trong phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Streamer có thể phát ra ozon, một chất khí độc hại nếu được sử dụng không đúng cách. Vì vậy, khi sử dụng các thiết bị sử dụng công nghệ Streamer, cần đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và các quy định liên quan để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Công nghệ Ion Plasma

Công nghệ Ion Plasma là một công nghệ tiên tiến trong việc lọc không khí và khử trùng không khí. Công nghệ này sử dụng hiệu ứng ion hóa để tạo ra các ion plasma có khả năng khử trùng và làm sạch không khí một cách hiệu quả.

Cụ thể, trong quá trình Ion Plasma, các điện tử được tạo ra từ các điện cực ion hóa và chạy qua không khí, tạo ra các ion plasma và các gốc tự do. Các ion plasma này có khả năng tấn công và phá hủy các vi khuẩn, virus, nấm và các hợp chất hữu cơ khác trong không khí. Các gốc tự do cũng có thể hấp thụ và loại bỏ các chất độc hại, như các hợp chất hữu cơ bay hơi, khói thuốc, khí độc, và các hạt bụi nhỏ.

Công nghệ Ion Plasma có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng khử trùng và làm sạch không khí một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với các vi khuẩn và virus. Nó cũng không sử dụng các chất hóa học và không tạo ra chất thải, vì vậy rất thân thiện với môi trường.

Công nghệ Ion Plasma có thể được sử dụng trong các thiết bị lọc không khí, như máy lọc không khí gia đình, máy lọc không khí cho các văn phòng, khách sạn, nhà hàng và các nơi công cộng khác. Ngoài ra, công nghệ Ion Plasma cũng có thể được sử dụng để khử trùng không khí trong các khu vực y tế, như phòng mổ, phòng chờ và phòng bệnh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công nghệ Ion Plasma cũng có thể phát ra các chất độc hại nếu được sử dụng không đúng cách. Vì vậy, khi sử dụng các thiết bị sử dụng công nghệ Ion Plasma, cần đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và các quy định liên quan để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Máy lọc không khí Bibumonline được phân phối chính hãng từ các hãng nổi tiếng trên thị trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng, ngoài ra tại Bibumonline có các chính sách mua hàng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *