Để nâng cao chất lượng không khí, hiện nay nhiều gia đình, văn phòng, trường  học đã sử dụng các sản phẩm Máy diệt khuẩn & Lọc không khí.

Máy diệt khuẩn & Lọc không khí thường hoạt động từ 8-12 tiếng/ngày với lượng vi khuẩn, virus, khói bụi và chất bẩn cần lọc là tương đối lớn. Chính vì vậy vệ sinh máy định kỳ và đúng cách vừa giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn giúp gia tăng tuổi thọ sử dụng cho máy.

5-loai-may-khu-khuan-nen-dung-hien-nay

Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng lại chưa thực sự biết được cách vệ sinh máy như thế nào cho đúng.

Đầu tiên máy nên được vệ sinh định kỳ từ 1-2 tháng/lần đối với những khu vực chất lượng không khí kém. Để vệ sinh máy an toàn bạn cần đảm bảo thiết bị đã được dừng hoạt động và không kết nối với nguồn điện khi vệ  sinh.

Đầu tiên bạn cần tháo bộ lọc,  đèn diệt khuẩn của máy ra, nếu đã đến hạn phải thay đèn và màng lọc thì sẽ tiến hành  thay thế mới. Sau đó dùng rẻ khô mềm lau bụi ở phía trong máy nơi chứa bộ lọc và lau phần bên ngoài của máy, tiến hành vệ sinh máy từ trong ra ngoài. Sau khi hoàn thành lắp lại bộ lọc và đèn khử khuẩn và cắm điện để khởi động lại máy

Lưu ý, không gạt bụi ở màng lọc HEPA vì sẽ ảnh hưởng đến màng lọc của máy và chỉ thay màng lọc khi đến tuổi thọ của màng lọc. Tại những khe nhỏ hãy dùng tăm bông để vệ sinh và không sử dụng khăn ẩm ướt để lau vệ sinh máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *